TP.HCM: Điều tra vụ gần 30 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm

22/03/2018 12:27
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)– Ngày 22/3, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc 29 học sinh trường tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP. HCM) đồng loạt nhập viện cấp cứu nghi là ngộ độc thực phẩm.

Gần 30 em học sinh nhập viện cứu với biểu hiện ngộ độc

Theo đó, ngày 19/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM nhận thông tin từ Phòng Y tế huyện Bình Chánh về việc nghi ngờ gần 30 em học sinh tại Trường Tiểu học Phạm Văn Hai (Bình Chánh) có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi được nhà trường cho ăn bánh mì chà bông và uống trà sữa.

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 17/3, học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Hai được nhà trường cho ăn bánh mì chà bông và uống trà sữa trong buổi sinh hoạt ngoại khóa. Đến10 giờ, một số học sinh có triệu chứng nhức đầu, buồn nôn nên được nhân viên Trạm Y tế xã Phạm Văn Hai đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Chiều cùng ngày, 10 học sinh được xuất viện. Ngày hôm sau, 19 học sinh còn lại cũng được cho về nhà.

Được biết, bánh mì và trà sữa được nhà trường lấy từ 2 đơn vị cung cấp bên ngoài.

Hiện tại, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Chánh xử lý các bước điều tra để tìm nguyên nhân của sự việc.

Linh Lan (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Điều tra vụ gần 30 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm