TP. HCM duy trì nắng nóng, chỉ số tia UV tại Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục ở ngưỡng gây hại

Lê Hoa|09/03/2021 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – TP.HCM duy trì nắng nóng, chỉ số UV cực đại tại các tỉnh/thành phố miền Trung và miền Nam được dự báo duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Ngày 9/3, nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ. Cường độ nắng có xu hướng giảm và thu hẹp so với tuần trước. Nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM trong 10 ngày tới ở khoảng 33-36 độ C, nhiệt độ thấp nhất khoảng 23-25 độ C. Không khí mát mẻ vào chiều và sáng sớm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Trong hôm nay (9/3) và ba ngày tới, chỉ số UV cực đại tiềm năng ở các tỉnh/thành phố phía Bắc phổ biến ở mức nguy cơ gây hại từ trung bình đến cao. Trong khi đó, chỉ số UV cực đại tại các tỉnh/thành phố miền Trung và miền Nam được dự báo duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao. Tại TP. HCM chỉ số UV cực đại tiềm năng trong 3 ngày (9-11/3) đều ở mức 10 đơn vị.

Dự báo chỉ số tia UV ngày 9/3.

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, với thời tiết nắng nhiều và kéo dài nhiều giờ, người dân nên áp dụng các cách phòng tránh như mặc quần áo bảo hộ, dùng mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; đeo kính râm bảo vệ mắt – lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng, độ hấp thụ tia cực tím từ 99-100% sẽ bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh.

Ngoài ra người dân cũng cần bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, uống đủ nước; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây, đặc biệt chú ý cẩn thận hơn trong khung giờ bức xạ tia cực tím gây hại cao nhất.

Lê Hoa

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. HCM duy trì nắng nóng, chỉ số tia UV tại Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục ở ngưỡng gây hại