TP.HCM thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

Việt Bắc|25/11/2022 10:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Đoàn thanh tra đột xuất do Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM Nguyễn Toàn Thắng làm trưởng đoàn, quá trình thanh tra sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất. Nếu phát hiện sai phạm, sở sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

dat-dai.jpg
Sở TN&MT TP.HCM sẽ thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất

Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng vừa ký quyết định thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP. Theo đó, ông Thắng sẽ làm trưởng đoàn thanh tra đột xuất và Phó giám đốc sở Võ Trung Trực sẽ là người giám sát hoạt động của đoàn thanh tra này.

Thời kỳ thanh tra là từ khi tổ chức được giao đất, cho thuê đất đến nay. Thời gian thanh tra 30 ngày theo quy định từ khi công bố quyết định thanh tra. Nhiệm vụ của đoàn thanh tra là xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Theo Giám đốc Sở TN&MT, mục đích việc thanh tra giúp công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn TP hiệu quả hơn, tránh lãng phí. Quá trình thanh tra sẽ xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất. Nếu phát hiện sai phạm, sở sẽ xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai