TP Hồ Chí Minh: Bãi rác tự phát chiếm đường Song Hành xa lộ Hà Nội gây ô nhiễm môi trường

Đặng Đức|31/07/2019 10:47

Moitruong.net.vn – Việc tồn đọng bãi rác trên đường giao thông như thế đã gây ảnh hưởng lớn đến cảnh quan, môi trường cũng như giao thông đi lại, để lại nhiều hệ lụy cho người dân.

Từ nhiều tháng nay, trên đường Song Hành – Xa lộ Hà Nội (đoạn ngay bên hông cầu Rạch Chiếc- P.Phước Long A, Q.9, TP.Hồ Chí Minh) xuất hiện một bãi rác “khủng” gây ô nhiễm môi trường. Bãi rác trên đường Song Hành này tồn tại do sự thiếu ý thức của người dân trên địa bàn đổ trộm rác tràn lan rác từ vỉa hè xuống cả lòng đường thành một bãi rác ngồn ngộn vô cùng mất mỹ quan.

Bãi rác chạy dọc đường giao thông, với đủ mọi loại rác, mùi hôi thối bốc lên kinh hoàng. Ngoài rác thải sinh hoạt ra thì bãi rác chiếm đường này còn là “điểm tập kết’ của vô số rác thải công nghiệp khi một số cơ sở chế gia công may mặc, sản xuất các loại sản phẩm cao su, đồ nhựa, xà bần phế liệu xây dựng,… đều mang ra đây để đổ trộm.

Cả một đoạn đường dài bị biến thành nơi đổ rác. Ảnh Đặng Đức.

Được biết, đoạn đường Song Hành nêu trên vừa mới được thi công, là khúc cua dưới gầm cầu Rạch Chiếc để sang phía quận Thủ Đức, đồng thời giảm tải cho lưu lượng xe trên xa lộ Hà Nội. Việc tồn đọng bãi rác khủng trên đường giao thông như thế  đã gây ảnh hưởng lớn đến cảnh quan, môi trường cũng như giao thông đi lại, để lại nhiều hệ lụy cho người dân.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn trong xử lý vi phạm, áp dụng các biện pháp mạnh tay, nhất là xử phạt nghiêm các trường hợp liên tục tái diễn. Bên cạnh đó, cần tăng cường lực lượng chốt trực, thu gom rác thải, góp phần bảo vệ môi trường, giúp phương tiện lưu thông an toàn hơn.

Đặng Đức

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Bãi rác tự phát chiếm đường Song Hành xa lộ Hà Nội gây ô nhiễm môi trường