TP Hồ Chí Minh: Bắt quả tang đổ trộm chất thải công nghiệp ra môi trường

H.Thu (t/h)|11/10/2017 07:35
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Hàng trăm tấn rác thải bốc mùi hôi thối được đổ trộm cạnh khu dân cư

(Moitruong.net.vn) – Qua theo dõi, các trinh sát Đội 5 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã phát hiện hành vi đổ rác trộm của chủ thu gom rác tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Vào ngày 10/10, đội 5, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 – Công an thành phố Hồ Chí Minh) đã tiến hành bắt quả tang một chủ thu gom rác đang có hành vi đổ trộm trái phép chất thải rắn công nghiệp thông thường như các loại phế phẩm nông sản ra một bãi đất trống cạnh nhiều nhà dân tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở này cho biết hoạt động khoảng 2 tháng nay, chuyên thu gom chất thải của một số công ty trong khu công nghiệp Lê Minh Xuân rồi mang đi đốt hoặc chôn xuống đất.

Trước đó, sáng cùng ngày, tổ công tác của PC49 bắt quả tang một chiếc xe máy cày chở chất thải đưa đi đổ trái phép ở một cánh đồng gần khu công nghiệp Lê Minh Xuân.Tài xế khai nhận anh ta thu gom chất thải công nghiệp trộn lẫn rác sinh hoạt từ các công ty trong khu công nghiệp Lê Minh Xuân rồi đưa tới đây đổ.

Trung bình 2 ngày sẽ đổ ra môi trường khoảng 600kg chất thải rắn công nghiệp gây ô nhiễm, bốc mùi hôi nồng nặc làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân. Các chất thải này sẽ được đốt hoặc đổ ra cho chìm xuống đất.

Được biết người chở chất thải đưa đi đổ bậy lấy tiền thu gom khoảng 6 triệu đồng/tháng. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ tang vật để tiếp tục làm rõ trách nhiệm những người liên quan.

H.Thu (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Bắt quả tang đổ trộm chất thải công nghiệp ra môi trường