TP Hồ Chí Minh có thêm 14 chợ hoạt động trở lại

Khánh Vy|06/08/2021 05:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong hơn 2 tuần qua, 14 chợ truyền thống ở TP Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Tiểu thương chợ Bình Thới dựng vách ngăn để tránh tiếp xúc gần với khách hàng trong quá trình mua bán. (Ảnh: PLO)

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, tính từ ngày 19/7 đến ngày 4/8, trên địa bàn Thành phố có thêm 14 chợ truyền thống được khôi phục hoạt động.

Các chợ đủ điều kiện mở lại gồm Kiến Thành (quận Bình Tân); Tân Đoàn Việt, Tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, Hưng Long (huyện Bình Chánh); Thạnh Xuân, Thới An, Hiệp Thành (Quận 12); Thái Bình, Đa Kao (Quận 1); Tân Thông Hội, Phước Thạnh (huyện Củ Chi); Bình Thới (Quận 11).

Ngày 4/8, có 2 chợ trên địa bàn Quận 10 được mở cửa trở lại là chợ Nguyễn Tri Phương và chợ Hòa Hưng. Trong đó chợ Nguyễn Tri Phương chỉ có 25 tiểu thương, chợ Hòa Hưng có 15 tiểu thương kinh doanh bán các mặt hàng thực phẩm như thịt, cá, rau, củ.

Các chợ được mở cửa trở lại sau khi đã đáp ứng mọi điều kiện về phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo giãn cách giữa các sạp hàng theo đúng quy định.

Như vậy, tính đến nay, TP Hồ Chí Minh có 33/237 chợ đang hoạt động.

Theo danh sách cập nhật lúc 20h ngày 4/8, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã công bố danh sách các điểm bán hàng lưu động tại nhiều địa bàn các quận, huyện và TP.Thủ Đức từ ngày 5/8.

Khánh Vy

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh có thêm 14 chợ hoạt động trở lại