TP Hồ Chí Minh: Đề xuất miễn học phí cho trường công lập, hỗ trợ học phí tư thục học kỳ 2

Mỹ Anh|08/12/2021 10:29

Moitruong.net.vn – UBND TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình HĐND Thành phố về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn trong học kỳ II năm học 2021-2022.

Theo đó, đối tượng đề xuất được hỗ trợ là: trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, học viên giáo dục thường xuyên đang học tại cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập (không bao gồm các học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài) trên địa bàn.
Mức đề xuất chi hỗ trợ cụ thể như sau:

Mức đề xuất chi hỗ trợ học sinh các cấp (đơn vị tính: đồng/học sinh/tháng).

Trong đó, Nhóm 1 là học sinh học tại các trường ở Thành phố Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Nhóm 2 là học sinh học tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Như vậy, theo tờ trình của UBND Thành phố, học sinh các trường công lập sẽ được miễn học phí, còn học sinh các trường ngoài công lập sẽ được hỗ trợ học phí theo mức như trên.

Cũng theo UBND TP Hồ Chí Minh, đề xuất trên để phù hợp với tình hình thực tiễn trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, kịp thời hỗ trợ, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó, HĐND Thành phố cũng đã có nghị quyết miễn học phí cho học sinh các cấp trong học kỳ 1 của năm học này.

Mỹ Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất miễn học phí cho trường công lập, hỗ trợ học phí tư thục học kỳ 2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO