TP.Hồ Chí Minh: Mưa dông sẽ duy trì đến 27/5

Moitruong.net.vn

– Cơ quan khí tượng dự báo TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ sẽ có mưa dông đến 27/5 với lượng mưa phổ biến 150-300 mm/đợt. Đây là lượng mưa tương đối lớn với TP.HCM.

Thông tin với báo chí, ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết trong 24h tới, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ hoạt động mạnh. Gió Tây Nam tiếp tục duy trì hoạt động.

Mưa có thể xuất hiện từ sáng và khả năng những cơn mưa với lượng lớn sẽ gia tăng so với ngày 23/5. Tuy nhiên, mưa chủ yếu vào trưa và chiều tối. Mưa diện rộng, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông có thể kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Riêng phía bắc miền Đông Nam Bộ có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Nhiệt độ thấp nhất ban đêm là 23-26 độ C, cao nhất trong ngày phổ biến 29-32 độ C. Người dân cần đề phòng mưa lớn gây ngập khu vực trũng thấp.

Từ nay đến hết tuần, rãnh áp thấp có trục đi qua Nam Trung Bộ cùng với gió mùa Tây Nam trên khu vực Nam Bộ tiếp tục hoạt động mạnh. Do đó, trời nhiều mây, có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

Từ 27/5, rãnh áp thấp suy yếu đi, mưa có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, gió mùa Tây Nam vẫn duy trì nên từ 28/5 đến 30/5, Nam Bộ còn mưa rải rác, tập trung vào buổi chiều tối và đêm. Có nơi mưa vừa, mưa to.

Đến ngày 31/5, nắng nóng mới có khả năng quay trở lại TP.HCM.

Hoàng Anh