TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc tổ chức các hoạt động, lễ hội

Moitruong.net.vn

– UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường trước, trong và sau khi tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện. Đồng thời, phê bình, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan ký ban hành văn bản số 3457/UBND-VX nhằm tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong việc tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện trên địa bàn TP.

Cụ thể, UBND TP đề nghị các Sở – ban – ngành, đoàn thể và UBND 24 quận – huyện tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện nếp sống văn minh, chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, không xả rác khi tổ chức, tham gia các hoạt động, lễ hội, sự kiện trên địa bàn TP.

Ảnh minh họa

Đặc biệt, đảm bảo việc không sử dụng túi ny-lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần để khu vực tổ chức hoạt động, lễ hội, sự kiện ngày càng văn minh, thân thiện, tích cực.

Mặt khác, bố trí thùng rác hợp vệ sinh và có ngăn dùng để phân loại chất thải hữu cơ và chất thải còn lại, bổ sung các công trình vệ sinh công cộng phục vụ người dân.

Mai Anh