Triển lãm mặt nạ Trung thu gây quỹ ủng hộ bệnh nhân nghèo

Moitruong.net.vn

– Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán các tác phẩm trưng bày trong triển lãm ‘Mặt?’ của các họa sỹ nhóm G39 sẽ được dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp.

Triển lãm 20 tác phẩm mặt nạ của 7 họa sỹ Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Hồng Phương, Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Nguyễn Minh Hiếu, Lê Thiết Cương sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô dịp Trung Thu 2019 qua triển lãm “Mặt?”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 13-23/9 tại không gian Laca (số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội).

Điểm đặc biệt của triển lãm là các họa sỹ không chỉ vẽ trên mặt nạ giấy bồi theo lối truyền thống mà còn vẽ trên mẹt, nó, quạt giấy…

Một trong số những tác phẩm được trưng bày tại sự kiện. (Ảnh: BTC)

Chia sẻ về tên gọi đầy ẩn ý của triển lãm lần này, đại diện ban tổ chức cho hay, “Mặt?” mang nhiều hàm ý, gợi mở nhiều câu chuyện về những “gương mặt tinh thần.” Các nghệ sỹ thoát ra khỏi sự mặc định rằng, mặt nạ chỉ gắn với Tết Trung Thu để bước sang một vùng tự do hơn. Việc vẽ acrylic trên mặt nạ của các họa sỹ là cách đưa nghệ thuật hiện đại vào một loại hình truyền thống.

Tại triển lãm còn diễn ra các hoạt động bên lề như: Trưng bày một số mặt nạ có sẵn để khách tham quan vẽ cùng các họa sỹ hay người xem còn được các họa sỹ vẽ mặt nạ lên mặt trong buổi khai mạc…

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán các tác phẩm lần này sẽ được dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts), nhằm chia sẻ khó khăn với các bệnh nhi tại các bệnh viện.

Mộc An (t/h)