Từ 8/10, du khách Việt Nam được nhập cảnh Singapore

Moitruong.net.vn

– Kể từ 0h ngày 8/10, Singapore gỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria).

Ngày 30/9, tờ Straits Times (Singapore) đưa tin đất nước này sẽ mở cửa biên giới với người dân từ Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria) từ 8/10.

Lý do để giới chức Singapore nới lỏng quy định là Việt Nam và Australia đã kiểm soát thành công sự lây lan của đại dịch COVID-19. Do vậy, tỷ lệ rủi ro khi nhập cảnh vào nước này là thấp.

Du khách Việt có thể tới Singapore từ 8/10.

Bắt đầu từ ngày 1/10, khách du lịch từ hai nước trên có thể đăng ký thẻ thông hành hàng không… để nhập cảnh vào Singapore, sớm nhất là từ 8/10. Tuy nhiên, du khách sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi và cài đặt ứng dụng TraceTogether trên điện thoại trong suốt thời gian lưu trú, đồng thời tuân thủ các điều kiện phòng dịch khác.

Trước đó, Singapore đã dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand từ 8/9. Đến 30/9, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và 136 du khách nhập cảnh thành công, trong số đó không ai dương tính với nCoV khi nhập cảnh.

Duy Minh