Từ ngày 29/2-6/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông

Moitruong.net.vn

– Từ ngày 29/2 đến ngày 2/3, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ khoảng chiều ngày 2 đến hết ngày 4/3 có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời lạnh. Ngày 5/3, mưa giảm nhanh, trời rét. Ngày 6/3, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời rét về đêm và sáng. Mực nước trên các sông, suối khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm và ở mức thấp.

Từ ngày 29/2-6/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông

Thủ đô Hà Nội từ ngày 29/2 đến ngày 2/3 ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 3 đến hết ngày 4/3, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời lạnh. Ngày 5/3, mưa giảm nhanh, trời rét. Ngày 6/3, nhiệt độ có xu hướng tăng dần, trời rét về đêm và sáng.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 29/2-6/3, phổ biến có mưa vài nơi, ngày trời nắng. Riêng từ đêm 3 đến 5/3 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; Bắc Trung Bộ trời lạnh, riêng ngày 5/3 trời rét. Dòng chảy trên các sông ở Trung bộ giảm dần.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ từ ngày 29/2-6/3 phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Khu vực miền Đông Nam bộ có nắng nóng.

Dòng chảy trên các sông ở khu vực Tây Nguyên giảm dần. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ khả năng xảy ra tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk.

Tình hình xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long có xu thế giảm dần.

Trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. Ngày 5-6/3, vùng biển phía Đông Bắc thuộc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng cao 2-4m. Biển động mạnh.

Theo TTKTTVTW