Tuyên Quang: Tăng cường quản lý và bảo vệ rừng đặc dụng Na Hang

Hoàng Anh|05/03/2021 11:00

Moitruong.net.vn – Để công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, từ Tết Nguyên đán, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Na Hang đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với chính quyền cơ sở kiểm tra các khu trọng điểm, vùng giáp ranh để truy quét các đối tượng có hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng.

Hạt kiêm lâm rừng đặc dụng Na Hang (Tuyên Quang) hiện có 30 cán bộ, 37 nhân viên hợp đồng tuần rừng tại 6 trạm, 15 chốt kiểm lâm quản lý bảo vệ và phát triển rừng với tổng diện tích trên 33.000ha thuộc địa bàn 4 xã là Thanh Tương, Sơn Phú, Côn Lôn, Khau Tinh.

Cán bộ Hạt kiêm lâm rừng đặc dụng Na Hang tuần tra bảo vệ rừng

Để công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đơn vị đã tổ chức 5 buổi tuyên truyền với gần 256 lượt/138 tuyến ký cam kết bảo vệ rừng cho 100% số hộ dân của 4 xã thuộc sự quản lý của hạt. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát khai thác lâm sản vườn hộ gia đình với tổng khối lượng khai thác là gần 508,155 m3, trong đó: khai thác rừng trồng tập trung là hơn 350.429 m3 trên diện tích gần 3 ha ha thuộc 5 gia đình; khai thác phân tán là gần 350,429 m3.

Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong năm 2021 của Hạt kiểm lâm rừng đặc dung Na Hang không chỉ góp phần quan trọng bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường sinh thái mà còn thu hút du khách du lịch đến với địa phương, giúp người dân trên địa bàn khai thác hiệu quả nguồn tài nguyền rừng hiệu quả, bền vững và sớm đưa nền kinh tế của huyện thoát khỏi tình trạng kém phát triển.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuyên Quang: Tăng cường quản lý và bảo vệ rừng đặc dụng Na Hang