Khoảng 2 tháng qua, trên đường Sa Đôi, phường Đại Mỗ xảy ra tình trạng nhiều cống thoát nước mất nắp, chỉ được cảnh báo bằng cành cây, phế thải, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, khiến lũ lớn từ thượng nguồn sông Hồng phía Trung Quốc đổ về Lào Cai, làm mực nước đầu nguồn sông Hồng lên nhanh, vượt báo động I.
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đề án chỉnh trang đô thị quy mô lớn, với mục tiêu di dời gần 15.000 căn nhà trên và ven kênh rạch, tổng đầu tư hơn 105.000 tỷ đồng, hướng tới phát triển bền vững và giảm áp lực ngân sách.
Hiện tượng “Front Meiyu” gây mưa lớn diện rộng ở Tây Bắc và Việt Bắc từ ngày 27-6. Dự báo mưa kéo dài đến 3-7, có nơi vượt 500mm, nguy cơ ngập lụt cao.
Thế giới đang hướng tới một nền kinh tế trung hòa carbon, Việt Nam đã triển khai một loạt các chính sách, chiến lược từ chuyển đổi năng lượng, phát triển thị trường carbon đến trao đổi hạn ngạch phát thải,…tất cả vì mục tiêu phát triển bền vững.
Từ đầu năm 2025 đến nay, tỉnh Cao Bằng đã hứng chịu 8 đợt thiên tai bao gồm dông lốc, sét, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, xảy ra rải rác tại các huyện: Bảo Lâm, Bảo Lạc, Hà Quảng, Hòa An và Quảng Hòa. Tổng thiệt hại ước tính hơn 4,76 tỷ đồng.
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Phòng Văn hóa - Xã hội cấp xã về lĩnh vực quản lý nhà nước được quy định tại Thông tư 10/2025/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tháng 7, mực nước sông Cửu Long duy trì ở mức thấp, trong khi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xuất hiện 1–2 đợt lũ. Dòng chảy về các hồ chứa lớn tiếp tục thiếu hụt, đặc biệt tại Trung Trung Bộ.
Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phân định rõ thẩm quyền, tránh xử lý chồng chéo là một trong những nhiệm vụ mà Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lãnh đạo được Ban Chỉ đạo Trung ương giao nhằm tiếp tục sắp xếp, tổ chức lại các hội quần chúng theo hướng giảm số lượng, tinh gọn bên trong.
Bộ trưởng Bộ NN-MT Đỗ Đức Duy khẳng định “Chúng ta cần hành động ngay, hành động đúng và hành động có trách nhiệm, vì chất lượng không khí hôm nay là sức khỏe và sự phát triển bền vững của đất nước ngày mai”.
Từ 1/7, Chủ tịch UBND tỉnh được phân quyền thẩm định báo cáo ĐTM, cấp giấy phép môi trường cho nhiều dự án theo Nghị định 136/2025/NĐ-CP, nhằm tăng hiệu quả quản lý và phù hợp thực tiễn địa phương.