Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn vừa thông báo, ngành đường sắt giảm giá 30% giá vé tàu cho hành khách đi lại trong tháng 10 trên một số tuyến tàu. Số lượng vé tàu được áp dụng trong chương trình giảm giá này là 5.000 vé.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong không khí rộn ràng của “Ngày hội toàn dân”, sáng 15/3, cử tri trên khắp cả nước đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều địa phương, công tác tổ chức được triển khai chu đáo, không khí bỏ phiếu diễn ra trang nghiêm, dân chủ; Cử tri phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Những ngày đầu tháng 3, không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn TP Hà Nội. Từ công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất đến bảo đảm an ninh, trật tự đều được triển khai khẩn trương, đồng bộ, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành “Ngày hội của toàn dân”.
Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, phường Yên Hòa đã hoàn tất các khâu chuẩn bị quan trọng, sẵn sàng cho ngày bầu cử diễn ra vào ngày 15/3/2026.
Sáng ngày 25/2, (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Sáng ngày 25/2/2026, Hội Nước và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026. Ngay sau đó lãnh đạo Hội đã đến thăm và chúc Tết các tổ chức thành viên của Hội.
Văn kiện Đại hội XIV đã thể hiện bước phát triển quan trọng trong tư duy của Đảng về mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường. Lần đầu tiên, bảo vệ môi trường được đặt trong mối liên hệ chặt chẽ, hữu cơ với phát triển kinh tế – xã hội, được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của quá trình phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Những năm gần đây, hệ thống chính sách của Việt Nam liên tục được hoàn thiện theo hướng thúc đẩy chuyển đổi năng lượng, từ các nghị quyết mang tính định hướng dài hạn đến các cơ chế cụ thể cho từng loại hình năng lượng. Trong đó, yêu cầu “năng lượng phải đi trước một bước” để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được nhấn mạnh như một nguyên tắc xuyên suốt trong hoạch định chiến lược quốc gia .
Trước tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt cục bộ, Sơn La đang đối mặt với nguy cơ cháy rừng ở mức cao, buộc các địa phương phải khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng, chống.
Sóng nhiệt đang dần trở thành một trong những thách thức khí hậu nghiêm trọng nhất tại châu Phi, đe dọa trực tiếp đến sinh kế và sức khỏe của hàng triệu người dân.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 74 bị can liên quan đến hành vi can thiệp, làm sai lệch dữ liệu quan trắc môi trường tại 59 doanh nghiệp ở nhiều tỉnh, thành. Gần 160 trạm quan trắc bị chỉnh sửa thông số, cho thấy thủ đoạn vi phạm tinh vi, lợi dụng chính hệ thống giám sát để hợp thức hóa xả thải trái phép trong thời gian dài.
Tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Gia Lai đã tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh”, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam, đồng thời góp phần thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thu gom, lắp đặt hệ thống ngăn chặn lục bình và rác thải từ đầu nguồn, đồng thời phối hợp liên vùng nhằm hạn chế tình trạng rác trôi dạt ra biển và ô nhiễm khu vực ven bờ.
Biến đổi khí hậu đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế và tiến trình phát triển bền vững của Việt Nam.
Thiên tai gia tăng về cường độ và tần suất đang gây thiệt hại lớn tại Việt Nam, trong khi nguồn lực tài chính dành cho khắc phục hậu quả vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế.
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ vừa yêu cầu các địa phương, đơn vị khẩn trương rà soát, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều; đồng thời tổ chức vệ sinh mái đê, hành lang bảo vệ đê, thanh thải vật cản nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống lũ và tiêu thoát nước trước mùa mưa bão năm 2026.