Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, tính chung lượng nhập khẩu xăng dầu trong năm 2022 là 8,87 triệu tấn, tương đương trị giá đạt 8,97 tỷ USD, tăng mạnh 27,7% về lượng và tăng 118,5% (tương ứng tăng 4,86 tỷ USD) so với năm 2021.
Sáng ngày 30/1, (ngày mùng 9 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Biến đổi khí hậu ngày càng tác động sâu rộng đến đời sống. Trước thách thức đó, Thanh Hóa đang chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thích ứng và hướng tới phát triển.
Sáng ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Chính sách miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đã được nhà nước duy trì suốt 20 năm và dự kiến kết thúc vào cuối năm 2025. Tuy nhiên, Chính phủ vừa đề xuất tiếp tục gia hạn thêm 5 năm, đến hết năm 2030.
Việc hình thành thị trường tín chỉ carbon được xác định là một bước đi quan trọng trong lộ trình thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính.
Với cáo buộc khai thác trái phép cao lanh có trị giá khoảng 9 tỷ đồng, Giám đốc Công ty khoáng sản Hucera bị bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.
Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện, xử lý một bãi đổ chất thải trái phép ven sông Hòa Xuân (phường Hòa Xuân) và khởi tố 3 đối tượng liên quan về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung nguồn lực nâng cấp, sửa chữa các hồ chứa và công trình thủy lợi trọng điểm nhằm bảo đảm an toàn công trình, chủ động ứng phó thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu. Nhiều dự án hoàn thành trong năm 2025 đã góp phần ổn định sản xuất, bảo đảm dân sinh và tạo nền tảng phát triển nông nghiệp bền vững.
Từ nay đến khoảng giữa tháng 3, các đợt không khí lạnh được dự báo có cường độ yếu hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy vậy, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Nghệ An vẫn có thể xuất hiện những đợt rét đậm, rét hại trong thời gian ngắn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông đang trong quá trình suy yếu, thời tiết khu vực miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái ẩm ướt với mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, tập trung chủ yếu tại các tỉnh phía Đông.
Bão nhiệt đới Gezani với sức gió lên tới 250 km/h đã đổ bộ vào thành phố Toamasina, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, khiến ít nhất 9 người tử vong và 19 người khác bị thương tại khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp.