Vĩnh Long: Nhiều đoạn đê sạt lở nghiêm trọng

(Moitruong.net.vn) – Thời gian gần đây, các khu vực bờ sông Tiền và sông Cổ Chiên thuộc xã An Bình, huyện Long Hồ liên tiếp xảy ra những vụ sạt lở bờ sông nghiêm trọng.

>>> Kiên Giang: Tiếp tục ứng phó với lũ lớn trên địa bàn tỉnh

>>> Chương Mỹ, Hà Nội: Nhiều tuyến đê bị sạt lở nghiêm trọng

Chiều 17/9, đoàn công tác của sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Vĩnh Long và phòng NN&PTNT huyện Long Hồ đã đến khảo sát tại một số điểm sạt lở bờ sông Tiền và sông Cổ Chiên thuộc xã An Bình (huyện Long Hồ) nhằm xác định mức độ thiệt hại, tiếp tục theo dõi diễn biến các vị trí sạt lở để kịp thời đưa ra các biện pháp khắc phục.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước đó, vào ngày 26 và 30/8, bờ sông Tiền đoạn thuộc ấp An Long (xã An Bình) liên tiếp xảy ra 2 vụ sạt lở làm hàng trăm mét đê bao trượt xuống sông Tiền.

Tiếp đó, ngày 12 và 14-9, bờ sông Tiền sạt lở tại khu vực ấp An Thuận, xã An Bình cũng đã xảy ra sạt lở 2 lần với tổng chiều dài 170 m, ăn sâu vào đất liền khoảng 20 m làm ngập 2 ha vườn cây ăn trái, thiệt hại 1.200 m² ao nuôi cá điêu hồng giống chuẩn bị thu hoạch với khoảng 2 tấn cá, ước thiệt hại 110 triệu đồng. Nơi đây được ghi nhận đã từng xảy ra sạt lở nghiêm trọng trong mùa mưa lũ năm trước gây ngập vườn cây ăn trái và ao nuôi cá.

Gần đây nhất, chiều 16/9, tại khu vực ấp An Long (xã An Bình) lại xảy ra sạt lở làm một đoạn đê bao sạt xuống sông Tiền, ăn sâu vào đất liền hơn 20m cuốn theo nhiều tài sản và nhà dân, chưa thống kê được thiệt hại.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết, hiện tại chính quyền địa phương đã đưa xe cơ giới đến các điểm sạt lở trên để cùng với người dân thực hiện phương châm “4 tại chỗ” khắc phục sạt lở, gia cố các đoạn đê bao phía trong điểm sạt lở để bảo vệ tài sản của mình vào các con nước tới.

Hiện, ngành chức năng đang khẩn trương khắc phục sạt lở.

An Nhiên (T/h)