Vụ đường phòng cháy chữa cháy ở Quảng Bình – Bài 3: UBND tỉnh chỉ đạo vào cuộc xử lý

Minh Tâm|22/07/2019 16:06
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau loạt bài phản ánh của Toà soạn Môi trường và Cuộc sống về nghi vấn dự án đường Phòng cháy chữa cháy do Chi cục Kiểm lâm làm Chủ đầu tư sử dụng đất lậu làm dự án, UBND tỉnh Quảng Bình có chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra xử lý.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình có công văn số 2358/VPUBND-TNMT về việc kiểm tra, xử lý việc thông tin Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đưa tin. Đồng chí Lê Minh Ngân – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình đã giao cho Sở Tài nguyên môi trường chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND huyện Lệ Thuỷ, UBND xã Mỹ Thuỷ kiểm tra và xử lý thông tin.

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình về việc kiểm tra số lượng hơn 1000m3 đất lậu

Dự án đường Phòng cháy chữa cháy do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư và đơn vị thi công dự án là Doanh nghiệp tư nhân Trường Thọ QB. Đoạn đi qua địa bàn xã Mỹ Thủy (Lệ Thủy), Doanh nghiệp tư nhân Trường Thọ QB khai thác 1.050m3 đất của hộ gia đình ông Hà Minh Quang. Hành vi này đã bị ông Châu Mạnh Quốc – Phó phòng Tài nguyên môi trường phát hiện và lập biên bản.Theo như trong biên bản, ông Hà Minh Quang – Chủ thửa đất xác nhận đơn vị khai thác đất tại đất của ông là Doanh nghiệp tư nhân Trường Thọ QB. Theo thỏa thuận giữa ông và Doanh nghiệp tư nhân Trường Thọ QB, ông cho phép Doanh nghiệp khai thác đất để thi công đường Phòng cháy chữa cháy.Và sau khi lập biên bản, các thành phần có mặt đã đồng ý và ký vào biên bản làm việc.

Ông Phạm Hồng Thái – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình luôn tìm cách trốn tránh để không cung cấp thông tin cho báo chí

Tiếp sau đó, PV đã có nhiều buổi làm việc với ông Phạm Hồng Thái – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình để xin cung cấp thông tin hồ sơ dự án nhưng Chủ đầu tư luôn tìm cách trốn tránh trách nhiệm, không cung cấp thông tin cho báo chí.

Vậy có gì “uẩn khúc” trong hồ sơ dự án, phải chăng dự án đường phòng cháy chữa cháy này còn nhiều vấn đề “mập mờ” ngoài nghi vấn sử dụng đất lậu. Liệu chỉ đạo của UBND tỉnh có làm sáng tỏ được 1.050m3 đất hiện giờ đang ở đâu?

Toà soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Minh Tâm

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ đường phòng cháy chữa cháy ở Quảng Bình – Bài 3: UBND tỉnh chỉ đạo vào cuộc xử lý