Vũng Tàu: Tăng cường công tác bảo vệ nguồn nước

Yến Anh (T/h)|22/03/2018 01:46
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)

Tỉnh Vũng Tàu tăng cường các hoạt động bảo vệ nguồn nước

Mặc dù là đô thị lớn, nhu cầu sử dụng nước cao, nhưng Tp.Vũng Tàu chỉ có trữ lượng nước khoảng 6.216m3/ngày. Với trữ lượng như hiện nay, nguồn nước mặt và nước ngầm ở Vũng Tàu đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân và phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, hiện nguồn nước trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu sụt giảm, nếu không có biện pháp hữu hiệu bảo vệ nguồn nước thì vẫn có nguy cơ xảy ra thiếu nước trong tương lai.

Theo Sở TN&MT, do nhận thức về bảo vệ nguồn tài nguyên nước của người dân còn hạn chế nên đã gây lãng phí nước trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và các hoạt động hàng ngày của đời sống…Vì vậy, cần đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và chung tay bảo vệ nguồn nước cho người dân và doanh nghiệp.

Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã phổ biến và khuyến khích nông dân áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, đẩy mạnh sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt, tưới phun cho cây trồng lâu năm và ngắn ngày.

Theo đó, để bảo vệ nguồn tài nguyên nước, hạn chế các nguồn nhiễm bẩn xâm nhập vào tầng nước dưới đất, năm 2017, UBND tỉnh đã có chủ trương cho lấp các giếng khoan hư hỏng; xây dựng kế hoạch thu gom và xử lý rác thải tại nguồn; điều tra, đánh giá khoanh vùng những khu vực phải đăng ký khai thác nước dưới đất trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, các vùng hạn chế khai thác nước gồm khu vực xã Hòa Long (Tp.Bà Rịa); phường 2 (Tp.Vũng Tàu); thị trấn Phước Bửu, xã Phước Tân, xã Bàu Lâm (huyện Xuyên Mộc); xã An Nhứt (huyện Long Điền) và thị trấn Ngãi Giao (huyện Châu Đức).

Yến Anh (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vũng Tàu: Tăng cường công tác bảo vệ nguồn nước