Vườn Quốc gia Cúc Phương 5 năm liên tiếp thắng giải Công viên Quốc gia hàng đầu Châu Á

Tố Cẩm |09/08/2023 14:29
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) năm 2023 đã vinh danh Vườn Quốc gia Cúc Phương là Công viên Quốc gia hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Cúc Phương dành được giải thưởng này.

Ban Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa gửi thư chúc mừng, thông báo: Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh dự nhận giải thưởng "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023".

Theo Ban Tổ chức, Vườn quốc gia Cúc Phương (Việt Nam) tiếp tục vượt qua nhiều vườn quốc gia khác của Nhật Bản, Nepal, Indonesia, Sri Lanka và Malaysia để được bình chọn là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park). Điều này khẳng định sức hấp dẫn của du lịch sinh thái - một trong những loại hình du lịch trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam.

vuonqg.jpeg
Vườn quốc gia Cúc Phương

Đây là lần thứ năm liên tiếp (từ năm 2019 đến nay), Vườn quốc gia Cúc Phương được vinh dự nhận giải thưởng danh giá "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á".

Ông Đỗ Hồng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Dịch vụ Vườn quốc gia Cúc Phương khẳng định, giải thưởng là niềm vinh dự và khích lệ toàn thể cán bộ, công nhân viên nỗ lực hơn nữa trong việc quản lý, bảo vệ và xây dựng Cúc Phương, để nơi này xứng đáng ở vị trí hàng đầu châu Á.

Dự kiến, Lễ trao giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2023 (Asia's Leading National Park 2023) diễn ra vào ngày 6/9 tại TP. Hồ Chí Minh. Năm 2022, TP. Hồ Chí Minh cũng đăng cai lễ trao giải World Travel Awards (Khu vực châu Á - châu Đại Dương).

Vườn quốc gia Cúc Phương cách TP Hà Nội khoảng 120km. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên, khu đặc dụng được thành lập vào ngày 7/7/1962 có diện tích hơn 22.000ha, nằm trên địa bàn của 14 xã, 4 huyện thuộc 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa.

Hiện Cúc Phương có thảm thực vật phong phú với hơn 2.200 loài thực vật bậc cao và rêu; là nơi cư trú, sinh sống của 122 loài bò sát và lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2.000 loài côn trùng và 135 loài thú, trong đó có voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng của Cúc Phương.

Cúc Phương cũng đã tổ chức được "hệ sinh thái" du lịch với nhiều chương trình và sản phẩm hấp dẫn du khách như thăm Động Người Xưa, các cây cổ thụ, xem chim, xem thú đêm, chinh phục đỉnh cao Mây Bạc – “nóc nhà Cúc Phương", hành trình xuyên rừng ngủ bản... Năm 2022, Vườn quốc gia này đón gần 100.000 lượt khách, trong đó có gần 4.500 khách quốc tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vườn Quốc gia Cúc Phương 5 năm liên tiếp thắng giải Công viên Quốc gia hàng đầu Châu Á