(Moitruong.net.vn) – Sáng 16/3 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, đề án trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018. Trong đó có xây dựng 9 mô hình điểm thức ăn đường phố tại 9 quận, huyện. Thời gian từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2018.
Cần Thơ xây dựng 9 mô hình điểm thức ăn đường phố
Cụ thể, các mô hình gồm: “Ẩm thực nhà lồng 2 – chợ Cái Khế”, Trung tâm Thương mại Cái Khế, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều; “Chợ đêm An Thới”, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường An Thới, quận Bình Thủy; đường Trần Chiên, phường Lê Bình, quận Cái Răng; đường 26-3, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn; đường Lê Thị Tạo, khu vực Long Thạnh A, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt; “Chợ đêm thức ăn đường phố Phong Điền”, Trung tâm Thương mại huyện Phong Điền; “Chợ văn minh thức ăn đường phố Trung An”, ấp Thạnh Lợi, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ; “Chợ điểm thức ăn đường phố”, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh; “Chợ điểm thức ăn đường phố thị trấn Thới Lai”, huyện Thới Lai.
Theo đó, phấn đấu trên 95% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố tại mô hình điểm đạt điều kiện đảm bảo ATTP; trên 80% người dân tại mô hình điểm được trang bị kiến thức cơ bản về ATTP. Các giải pháp xây dựng thí điểm là tập trung truyền thông, trao đổi trực tiếp với người kinh doanh thức ăn đường phố, người tiêu dùng thực phẩm; cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP, khám sức khỏe định kỳ và cấp giấy chứng nhận sức khỏe; chủ cơ sở ký cam kết bảo đảm ATTP. Đồng thời, thành lập Tổ giám sát đảm bảo ATTP tại các xã có mô hình điểm, quản lý và giải quyết kịp thời các vướng mắc.
Linh Lan (T/h theo Báo Cần Thơ)