Xe rác “bao vây” trạm chờ xe buýt và trường học

Moitruong.net.vn

– Các xe chứa rác thải làm mùi hôi thối bốc lên nồng nặc “bao vây” trạm chờ xe buýt và trường học gây bức xúc cho người dân.

 

TP.HCM đang thực hiện nhiều giải pháp để chống kẹt xe, trong đó có giải pháp tăng lượng người dùng xe buýt, nhưng cảnh dơ bẩn, nhếch nhác ở các nhà chờ xe buýt khiến người dân hết sức ngán ngẩm, bức xúc.

Tại một trạm buýt trên đường Nguyễn Thái Học (Phường Phạm Ngũ lão, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh), nhiều khách chờ buýt cảm thấy vô cùng khó chịu khi lúc nào cũng có “thường trực” mấy chiếc xe thu gom rác tập kết ngay sát phía sau. Không giống những điểm tập kết xe rác khác khi chỉ là nơi để xe thu gom rác của công nhân vệ sinh sau một buổi lao động , tại đây những xe rác còn kiêm luôn việc chứa rác thải sinh hoạt của các hộ dân sống quanh đó. Nhiều nơi, người dân đã tận dụng không gian phía sau trạm để mua bán, đổ rác làm cho những nơi này bị ô nhiễm.

Những xe rác tập kết ngay sau trạm xe buýt. Ảnh Nguyễn Long

Các xe chứa rác thải làm mùi hôi thối bốc lên nồng nặc “bao vây” trạm chờ xe buýt, khiến cho các khách đợi xe tại trạm buýt chẳng khác nào bị… “tra tấn”. Người đi bộ, khách du lịch nước ngoài qua lại trên đoạn vỉa hè, ngang qua điểm tập kết xe rác, đều phải dùng tay bịt miệng che mũi…

Không chỉ trạm chờ buýt, xe rác còn tập kết ngay bên cạnh khu trường học gây ô nhiễm môi trường. ảnh Nguyễn Long

Điểm tập kết xe rác không chỉ gây ô nhiễm, mất mỹ quan trạm chờ buýt, bên cạnh đó là  trường học THPT Ernst Thalmann, vì thế các em học sinh của trường này hàng ngày bị ảnh hưởng bởi mùi khó chịu, không khí bị “bao vây” bởi mùi hôi thối của rác thải, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và gây bất an cho phụ huynh.

Từ thực trạng trên, rất mong Đội vệ sinh- Công ty TNHH MTV dịch vị công ích Quận 1, cần nhanh chóng tìm một địa điểm hợp lý, đồng thời tiến hành di chuyển bãi tập kết xe thu gom rác trên vỉa hè sát bên trạm buýt và trường học, để trả lại hình ảnh mỹ quan cũng như môi trường sạch sẽ trong lành cho khu vực nêu trên!

Nguyễn Long