Xử phạt và đình chỉ hoạt động 4 cơ sở sản xuất khoai mì sử dụng hóa chất

(Moitruong.net.vn) – Chiều 17/5, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động chế biến thực phẩm đối với 4 hộ dân sản xuất khoai mì có sử dụng hóa chất ở huyện Nhơn Trạch đã bị phát hiện vào tháng 3/2018.

4 cơ sở sản xuất khoai mì sử dụng hóa chất bị cơ quan chức năng xử phạt và đình chỉ hoạt động

Cụ thể, 4 hộ sản xuất khoai mì ở xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch bị xử phạt vi phạm hành chính, với số tiền mỗi hộ 34 triệu đồng, gồm: ông Võ Thành Tâm, Nguyễn Văn Vân, Võ Văn Lên và bà Võ Thị Trên. Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai quyết định: đình chỉ hoạt động chế biến thực phẩm các cơ sở của 4 hộ dân trên trong thời gian năm tháng; buộc các cơ sở thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định; đồng thời, tiêu hủy hơn 1,2 tấn khoai mì khô đã cắt lát và 101kg chất lưu huỳnh.

Trước đó, vào tháng 3/2018, lực lượng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai kiểm tra 4 cơ sở sản xuất khoai mì trên và tiến hành lấy mẫu để kiểm nghiệm dư lượng phẩm màu, hóa chất trong sản phẩm và chất bột màu vàng không có nguồn gốc xuất xứ. Theo kết quả kiểm nghiệm, các mẫu khoai mì của bốn hộ dân trên đều có hàm lượng lưu huỳnh từ 0,03 đến 0,12g/100g.

Được biết, số lưu huỳnh công nghiệp trên được mua từ chợ hóa chất Kim Biên, TP Hồ Chí Minh về cho trực tiếp vào khoai mì để chế biến trước khi đưa đi tiêu thụ.

Theo Nhân dân