Xuất hiện mưa và tuyết trên đỉnh Fansipan tại Sa Pa

Phương Linh|06/02/2022 11:20
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng sớm 6/2, mưa lẫn tuyết với cường độ nhẹ đã xuất hiện trên đỉnh Fansipan. Đài khí tượng thủy văn Lào Cai dự báo đêm 6/2 và rạng sáng 7/2, nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn và có thể xuất hiện băng giá trên đỉnh Fansipan.

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai Lưu Minh Hải cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ đêm 5/2, sáng sớm 6/2 ở Sa Pa nhiệt độ giảm còn dưới 10 độ C. Trên đỉnh Fansipan nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C nên đã xuất hiện mưa lẫn tuyết phủ một lớp mỏng trắng lên cây cỏ trên đỉnh Fansipan, từ độ cao 2.800m trở lên.

Theo Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, mưa lẫn tuyết là hiện tượng bông tuyết rơi xuống gặp mưa bị xẹp lại nên khá xốp chứ không không đóng cứng như băng.

Băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Fansipan tại Sa Pa sáng 6/2 – Ảnh: TTXVN

Theo ghi nhận của các nhân viên khu cáp treo Fansipan, dù thời tiết rất lạnh, nhưng sáng 6/2, nhiều du khách đã lên đỉnh Fansipan để ghi lại những khoảnh khắc hiếm có khi mưa tuyết xuất hiện.

Theo các nhân viên khu cáp treo Fansipan, dù thời tiết rất lạnh, nhưng sáng 6/2, nhiều du khách đã lên đỉnh Fansipan để ghi lại những khoảnh khắc hiếm có khi mưa tuyết xuất hiện.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 6/2 và rạng sáng 7/2, nhiệt độ sẽ giảm sâu hơn và có thể sẽ xuất hiện băng giá trên đỉnh Fansipan. Ngày 6/2, vùng thấp của Lào Cai có mưa nhỏ, trời rét đậm. Vùng núi có mưa phùn và sương mù rải rác, trời rét hại nặng đến rất nặng. Nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 12 độ – 14 độ C, vùng cao dao động từ 8 độ C – 10 độ C.

Người dân các địa phương của Lào Cai, nhất là khu vực miền núi đã và đang áp dụng mọi biện pháp hữu hiệu nhất để phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại vào những ngày rét đậm, rét hại đồng thời được cảnh báo với mưa đá, gió giật mạnh khi trời có mưa dông.

Phương Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xuất hiện mưa và tuyết trên đỉnh Fansipan tại Sa Pa