Yên Bái: 4 người ngộ độc do ăn nấm rừng

Moitruong.net.vn

– Thông tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái), bệnh viện đang điều trị cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng.

Mùa mưa các loại nấm rất phát triển nên người dân cần hết sức cảnh giác khi sử dụng các loại nấm làm thức ăn. Ảnh: Phương Lan

Chiều tối ngày 12/9, Khoa Hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ lần lượt tiếp nhận 4 bệnh nhân là S.T.N. (36 tuổi), V.T.K. (25 tuổi), S.A.N. (27 tuổi) và H.T.V. (57 tuổi), cùng trú tại xã Tà Xi Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, với biểu hiện nôn nhiều, vã mồ hôi, da lạnh, huyết áp thấp 70/50mmHg.

Được biết, các bệnh nhân ăn nấm rừng vào bữa trưa ngày 12/9. Sau ăn, các bệnh nhân xuất hiện buồn nôn và nôn ra ít thức ăn kèm theo tiêu chảy 2-4 lần.

Sau khi được các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – chống độc điều trị, hiện tại, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.

Theo các bác sĩ, hiện tại đang là mùa mưa, thuận lợi cho các loại nấm dại phát triển. Người dân cần hết sức cảnh giác, tuyệt đối không sử dụng các loại nấm dại làm thức ăn để tránh ngộ độc.

Huyền Nhung