220 ngôi nhà ở Quảng Nam được hỗ trợ sửa chữa sau bão lũ

(Moitruong.net.vn) – Quảng Nam sẽ có 220 ngôi nhà được hỗ trợ sửa chữa sau bão lũ từ Dự án “Hỗ trợ sửa nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12”.

Sạt lở nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Nam trong cơn bão số 12

Dự án “Hỗ trợ sửa nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12”, được Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), Đại sứ quán Hàn Quốc và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ký kết thực hiện hỗ trợ Việt Nam phục hồi sau bão số 12 năm 2017.

Thông qua dự án, các gia đình bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ kiến thức, nguồn lực cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại nhà ở để có thể chống chịu được các cơn bão lũ trong thời gian tới. Tổng số nhà được hỗ trợ là 5.000 nhà.

Tại Quảng Nam, Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ 160 ngôi nhà với mức 100 USD/nhà và 60 nhà được hỗ trợ 250 USD/nhà. Thời gian triển khai dự án từ tháng 12/2017 đến 6/2018.

Để dự án đạt kết quả cao, vừa qua Hội LHPN Việt Nam vừa phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn “Hỗ trợ sửa nhà cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12” cho cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ cơ sở 2 xã Đại An và Đại Cường của huyện Đại Lộc.

Nhân Mã (T/h)