3 cách để văn phòng làm việc luôn ngập tràn thiên nhiên

Moitruong.net.vn

– Văn phòng xanh là “hệ thống quản lý môi trường” có tính thực tiễn dành cho văn phòng nhằm giảm dấu chân sinh thái, phát thải khí nhà kính tại nơi làm việc

 

 

Là một nhân viên văn phòng, những cách dưới đây có thể giúp bạn và đồng nghiệp “sống xanh” ngay tại văn phòng làm việc.

“Xanh hóa” bàn làm việc

Cây cỏ thường mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái đầu óc, hướng con người thoát khỏi sự gò bó của chốn công sở. Vì thế, các nhân viên văn phòng thường đặt tại bàn làm việc các chậu cây nhỏ hoặc bình nuôi cá để ngắm nhìn mỗi khi gặp căng thẳng, áp lực.

Khi được đặt trong phòng làm việc, các chậu cây còn giúp thanh lọc và lưu thông không khí, bởi khả năng hút CO2 và nhả oxy, giúp tạo độ ẩm và sự trong lành cho văn phòng. Vì thế, chỉ cần đặt ở bàn làm việc của mỗi người một chậu cây hoặc bình cá nhỏ, không khí trong văn phòng sẽ trong lành hơn.

Một chậu cây nhỏ sẽ giúp bàn làm việc trong lành và “xanh” hơn

Giảm thiểu rác thải tại tại văn phòng

Giảm thiểu rác là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ môi trường. Là một nhân viên văn phòng, bạn có thể góp phần làm sạch không gian văn phòng, giảm rác thải và bảo vệ thiên nhiên bằng nhiều cách khác nhau. Đơn giản và hiệu quả nhất, hãy bắt đầu từ những các vật dụng đựng thức uống, đồ ăn.

Thay vì sử dụng ly nhựa dùng một lần mua tại các cửa hàng, bạn có thể sử dụng ly inox không gỉ để đựng cà phê, trà sữa… Không gọi đồ ăn trưa ở ngoài, bạn hãy tự mang đồ ăn từ nhà đi. Cách này vừa giúp cải thiện bữa trưa với nhiều lựa chọn món ăn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giảm được lượng rác thải từ bao bì, hộp đựng thức ăn ra môi trường. Nếu bạn không đủ thời gian để tự chuẩn bị bữa trưa ở nhà, hãy bỏ ra một ít thời gian đi đến quán và dùng bữa, hạn chế gọi món đến văn phòng.

Sử dụng mực in với vỏ hộp tái chế

In ấn là hoạt động diễn ra hàng ngày tại các văn phòng dù là công ty lớn, doanh nghiệp nhỏ hay các công ty start-up. Mực in sử dụng cho hoạt động in ấn tưởng không liên quan nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Doanh nghiệp nên sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo chất lượng bản in, thiết bị in, hạn chế việc phải hủy và in lại nhiều lần, giúp tiết kiệm giấy. Một trong những sản phẩm mực in đảm bảo chất lượng chính là mực in HP chính hãng.

Mỗi hộp mực in HP là thành quả của nhiều năm phát triển kỹ thuật và nghiên cứu khoa học cùng hàng trăm giờ thử nghiệm. Các hộp mực được sản xuất với ý thức bảo vệ môi trường, dễ dàng tái chế.

80% hộp mực in phun HP chính hãng và 100% hộp mực in laser HP chính hãng được sản xuất từ vật liệu tái chế. Thay vì vứt bỏ hộp mực, người sử dụng có thể trả lại chúng thông qua chương trình tái chế HP Planet Partners.

HP sử dụng nhựa tái chế từ các hộp mực này, cùng nhựa từ chai nước và các vật phẩm khác để tạo ra hộp mực HP chính hãng mới. Theo thống kê, HP đã tận dụng 4 tỷ chai nhựa tái chế, 86 triệu móc quần áo tái chế, 99.000 tấn nhựa tái chế để tạo nên 3,8 tỷ hộp mực in phun và mực in laser HP chính hãng.

An Nhiên (T/h)