5 điểm nhấn quan trọng về định hướng tuyển sinh giai đoạn 2021-2025

Phương Nhy|15/12/2020 05:02
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Về định hướng tuyển sinh 2021-2025, Bộ GDĐT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án thi, tuyển sinh đảm bảo phù hợp với bối cảnh Việt Nam và xu hướng chung trên thế giới.

Theo đó, về cơ bản, phương án tuyển sinh được giữ ổn định như năm 2020, đồng thời, phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và việc triển khai của địa phương, các cơ sở giáo dục đại học.

Ngoài ra, để chuẩn bị các điều kiện để tiến tới thi trên máy tính, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học cho biết, bộ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đang nghiên cứu hình thành Trung tâm khảo thí độc lập để tuyển sinh, trong đó, xây dựng ngân hàng câu hỏi, đề thi chuẩn hóa, thi trên máy tính và thi nhiều lần trong năm.

Đối với các trường tổ chức thi riêng, cần gọn nhẹ, 1-2 môn, theo hình thức thi đánh giá năng lực hoặc thi năng khiếu kết hợp kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Hoặc tổ chức thi theo nhóm trường trong một buổi thi, tạo thuận lợi, tiết kiệm cho thí sinh.

Dưới đây là định hướng tuyển sinh năm 2021 – 2025 mà Bộ GD-ĐT đã báo cáo Thủ tướng:

Phương Nhy

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
5 điểm nhấn quan trọng về định hướng tuyển sinh giai đoạn 2021-2025