6 người đàn ông đi bộ từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly

Moitruong.net.vn

– Ngày 4/8 Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã tiến hành bàn giao 6 trường hợp trốn vùng dịch Đà Nẵng ra Huế.

Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 3/8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện 6 người này đang đứng đợi đón xe gần trạm thu phí Bắc Hầm Hải Vân (thị trấn Lăng Cô).

Nhóm người này khai nhận, họ đều là ngư dân làm nghề đi biển trên các tàu cá ở Đà Nẵng. Vì trong thời gian trú bão, không đi biển nên 6 người trên quyết định đi từ Đà Nẵng từ bến Nam Ô (quận Liên Chiểu) để ra Huế. Do quốc lộ 1 đã bị lực lượng chức năng phong tỏa kiểm dịch, họ chọn cách đi bộ dọc đường biển, vòng dưới chân núi Hải Vân ra Huế trốn cách ly. Tất cả những người này quê ở xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc).

Nhóm người trốn cách ly được đưa đến chốt kiểm soát số 5. (Ảnh: NGỌC BÌNH)

Sáng 4/8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với lực lượng công an bàn giao 6 trường hợp này cho chốt kiểm soát số 5, thuộc Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế (đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) để kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly tập trung.

Trước đó, vào ngày 30/7 lực lượng BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã phát hiện tàu cá đã chở 9 người từ Đà Nẵng về Thừa Thiên Huế để trốn cách ly.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định về giãn cách xã hội, nhằm hạn chế việc lây nhiễm cộng đồng. Hiện tại, các tỉnh thành có dịch vẫn đang thực hiện rất tốt công tác kiểm soát dịch COVID-19.

Nhật Hiên