Ảnh ngư dân ở Hòn Yến đạt giải nhất cuộc thi ảnh Bảo tồn thiên nhiên thế giới 2019

Moitruong.net.vn

– Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt với tên gọi Vũ điệu trên biển đạt giải nhất hạng mục Con người trong tự nhiên, cuộc thi ảnh Nature Conservancy 2019.

Bức ảnh Vũ điệu trên biển chụp ngư dân tại Hòn Yến, tỉnh Phú Yên.

Bức ảnh Vũ điệu trên biển (Dance in the sea) của tác giả Lê Văn Vinh vừa thắng giải nhất hạng mục Con người trong thiên nhiên của cuộc thi ảnh quốc tế do tổ chức Bảo tồn thiên nhiên (The Nature Conservancy, trụ sở tại Mỹ) trao tặng.

Nature Conservancy là tổ chức bảo tồn thiên nhiên có mặt tại 72 quốc gia, để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, bảo tồn vùng đất và biển.

Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên, một tổ chức bảo tồn toàn cầu, năm nay đã nhận được 121.774 tác phẩm từ 152 quốc gia cho cuộc thi nhiếp ảnh thiên nhiên hàng năm. Số tác phẩm dự thi năm nay nhiều nhất trong tất cả các năm.

Cuộc thi có năm hạng mục gồm động vật hoang dã, nước, con người và thiên nhiên, phong cảnh, thành phố và thiên nhiên. Trong đó, bức ảnh “Vũ điệu trên biển”, mô tả hoạt động của ngư dân đánh cá ở Hòn Yến, Phú Yên của nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh đã chiến thắng hạng mục con người và thiên nhiên. Trước đó, anh cũng từng chiến thắng cuộc thi AGORA Images Beauty 2019 tại giải ảnh quốc tế AGORA Images vào tháng 7 vừa qua.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh chiến thắng trên các hạng mục con người và thiên nhiên, phong cảnh, nước, động vật hoang dã, thành phố và thiên nhiên, cũng như bức ảnh nhận được bình chọn nhiều nhất và người chiến thắng giải thưởng lớn.

Tác phẩm đạt giải xuất sắc, mang tên Sư tử biển, được Tyler Schiffman, người Mỹ ghi lại ở vịnh Monterey, California.

Thắng giải độc giả bình chọn là ảnh thác Wanayo, được Sarira Santora chụp ở Wasior, Tây Papua, Indonesia.

 

Giải danh dự trong hạng mục Con người và tự nhiên là bức ảnh Bão Cuba. Tác giả Jacani Cordioli, Brazil đã ghi lại khoảnh khắc một cơn bão ở Varadero.

Giải nhất trong hạng mục Động vật hoang dã thuộc về bức ảnh Hy vọng, của nhiếp ảnh gia Fernando O’Farrill, Mexico. Tác phẩm chụp lại hình ảnh một con gấu bắc cực ở Svalbard, Na Uy.

Giải nhì ở hạng mục này là bức ảnh chim chích mặt hạt dẻ đang hót dưới ánh sáng phản chiếu của khu rừng. Tác phẩm được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Mỹ, Raymond Hennessy với tên gọi Hình bóng của tiếng hót.

Tác phẩm chiến thắng ở hạng mục Thành phố và thiên nhiên là bức ảnh Cầu vàng của Jay Huang, đến từ Mỹ. Đây là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cây cầu nổi bật trong sương mù bao phủ.

Bức ảnh đạt giải nhì cùng hạng mục là tác phẩm được thực hiện bởi Yevhen Samuchenko, nhiếp ảnh gia Ukraine, chụp một thành phố nhỏ ở Georgia vào ban đêm.

Bức ảnh Cá lớn trong đại dương của nhiếp ảnh gia Australia, Alex Kydd đạt giải nhất hạng mục Nước. Trên ảnh là một con cá voi bơi dưới đáy biển, ở rạn san hô Ningaloo, Australia.

Hướng tới tia chớp là bức ảnh đạt giải nhì trong hạng mục Nước, của Hao Jiang, từ Mỹ. Trong đó, đàn hồng hạc bay qua hồ muối đầy màu sắc. Những vệt bọt nổi ở hồ Magadi, Kenya đã tạo thành hình sét.

Trong hạng mục Phong cảnh, giải nhất thuộc về bức ảnh Bước nhảy lớn, của nhiếp ảnh gia Colin Ronald, Áo. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc một người trượt tuyết xuống sườn núi ở Slovenia.

Giải nhì thuộc về bức ảnh chụp hồ hồng Hutt Lagoon, phía tây Australia từ trên cao. Legh Miller chụp bức ảnh tại quê hương mình.

Theo Nature Conservancy