Nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn, tập trung vào nhóm thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Huy động các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân. Thời gian thực hiện từ ngày 02/01/2019 đến hết ngày 20/3/2019; phạm vi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.