Bà Rịa – Vũng Tàu: Khảo sát nguyên nhân gây ô nhiễm sông Dinh và suối Giao Kèo

Minh Lâm|27/11/2022 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng chuyên gia Viện Môi trường và Tài nguyên đã tiến hành khảo sát, kiểm tra hoạt động xả thải toàn tuyến sông Dinh và suối Giao Kèo tìm nguyên nhân ô nhiễm.

nuoc-song-o-nhiem.jpg
Hiện tượng nước sông nổi bọt trắng kèm mùi hôi thối khiến người dân vô cùng lo lắng

Ngày 25/11, chuyên gia Lê Tân Cương - Viện Môi trường và Tài nguyên đã hỗ trợ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khảo sát, kiểm tra, xác định các nguồn thải gây ô nhiễm dọc sông Dinh và suối Giao Kèo. Tham gia đoàn khảo sát còn có đại diện thị xã Phú Mỹ, TP Bà Rịa và các đơn vị chuyên môn khác.

Theo đó, chuyên gia Lê Tân Cương và các thành viên đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát, kiểm tra hoạt động xả thải toàn tuyến sông Dinh và suối Giao Kèo. Từ tình hình khảo sát thực tế và dựa trên bình độ, bản độ địa hình để xác định toàn bộ mối nguy ảnh hưởng đến nguồn nước suối Giao Kèo và sông Dinh cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm như thời gian qua báo chí đã phản ánh.

Trước đó, ngày 19/11, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan xác định nguyên nhân, xử lý dứt điểm hiện tượng nước sông Dinh có nhiều bọt trắng, mùi bất thường.

Gấn cuối tháng 10 và vào đầu tháng 11, tại suối Giao Kèo (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) và sông Dinh (đoạn chảy qua địa bàn TP Bà Rịa) có hiện tượng nổi bọt trắng. Sự việc đã được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các cơ quan liên quan phối hợp kiểm tra, xác minh các nguồn thải vào suối Giao Kèo, sông Dinh. Tuy nhiên, đến nay việc xác định chính xác các nguyên nhân gây ra hiện tượng nước suối Giao Kèo, sông Dinh nổi bọt trắng đang gặp khó khăn và chưa có giải pháp để xử lý dứt điểm tình trạng này. Vì vậy, sau khi khảo sát, chuyên gia Lê Tân Cương sẽ có báo cáo hiện trạng từ đó đề xuất với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu các giải pháp tổng thể, toàn diện nhằm xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm trên sông Dinh và suối Giao Kèo.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa – Vũng Tàu: Khảo sát nguyên nhân gây ô nhiễm sông Dinh và suối Giao Kèo