Bà Rịa - Vũng Tàu: Nước sông Dinh xuất hiện bọt trắng, bốc mùi hôi thối

Tuấn Kiệt|02/11/2022 17:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Một khúc sông Dinh đoạn đi qua xã Tân Hưng, TP Bà Rịa bất ngờ nổi bọt trắng xoá, bốc mùi hôi thối khiến người dân sống xung quanh vô cùng lo lắng.

Tại khu vực đập Cầu Đỏ trong sáng nay (2/11), nước sông Dinh vẫn còn xuất hiện rất nhiều bọt trắng trôi nổi theo từng đám, có mùi hôi nghi là hoá chất. Bọt trắng trên sông kéo dài hơn 1km từ vị trí cửa đập đến Nhà máy nước Sông Dinh, TP. Bà Rịa.

Một số người dân sống hai bên dòng sông cho biết, đây không phải là lần đầu tiên khu vực này có hiện tượng trên. Nhiều người tỏ ra hoang mang, vì cho rằng có thể dòng sông bị xả thải chất bẩn.

nuoc-song-dinh.jpg
Dòng nước chảy xuống khu vực phía dưới, nổi bọt trắng

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau khi nhận phản ánh của người dân, đơn vị đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường đi thực tế để lấy mẫu nước, xác minh nguyên nhân và tiến hành xử lý theo quy định.

Theo lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng, để có cơ sở xác minh nguyên nhân, đoàn sẽ đi kiểm tra thêm 2 vị trí khác gồm đập 10 cửa ở phường Phước Hưng và khu vực đầu nguồn dòng sông là suối Giao Kèo tại thị xã Phú Mỹ để lấy mẫu nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa - Vũng Tàu: Nước sông Dinh xuất hiện bọt trắng, bốc mùi hôi thối