Bà Rịa – Vũng Tàu: Tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trừ huyện Côn Đảo

Quang Anh – Văn Danh|16/08/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trước tình trạng các ca nhiễm COVID-19 mới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 đến hết ngày 25/8.

Chiều ngày 15/8, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký Công văn số 10454/UBND-VP gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động lực lượng 47 BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu kịp thời phát hiện, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, các thế lực thù địch trên internet, mạng xã hội trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Nội dung công văn nêu rõ: Để phát huy kết quả phòng, chống dịch trong thời gian qua, tập trung ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi địa bàn, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh quyết định tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (trừ huyện Côn Đảo) từ 0 giờ ngày 16/8/2021 đến hết ngày 25/8/2021.

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm, triệt để hiệu quả Chỉ thị số 16/CT-TTg, các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh và những quy định phòng chống dịch COVID-19 có liên quan.

“Tiếng loa Biên phòng” đến từng ngõ hẻm tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho người dân khu vực biên giới biển đảo của tỉnh

Cũng từ 0 giờ ngày 16/8, huyện Côn Đảo áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. UBND huyện Côn Đảo tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, nỗ lực duy trì kết quả trong thời gian qua, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ; tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đường thủy, đường hàng không đến Côn Đảo (trừ những trường hợp được cấp có thẩm quyền cho phép). Riêng tuyến vận tải hàng hóa thiết yếu bằng đường thủy đến Côn Đảo tiếp tục hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu và tuân thủ tuyệt đối các quy định bắt buộc về phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các đoàn thể trong tỉnh, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, có hành động thiết thực hiệu quả, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của nhân dân, nâng cao ý thức phòng chống dịch là tự bảo vệ mình, người thân, gia đình và bảo vệ cộng đồng; nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là một pháo đài chống dịch”, quyết tâm ngăn chặn dịch COVID-19 thành công trong thời gian tới.

Trong ngày 15/8, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới (đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân).

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu ghi nhận 12 ca trong đó 2 ca ngoài cộng đồng; thành phố Bà Rịa ghi nhận 2 ca; huyện Long Điền 1 ca ngoài cộng đồng, phát hiện tại bệnh viện Bà Rịa. Các huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Châu Đức, thị xã Phú Mỹ, Côn Đảo không có ca nhiễm. Số ca khỏi bệnh được xuất viện trong ngày là 77. Tổng số ca mắc từ 28/6 đến nay là 2.523 ca.

Quang Anh – Văn Danh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trừ huyện Côn Đảo