Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho giáo viên và học sinh tại Thị trấn Đất đỏ

Quang Anh–Văn Danh–Quang Tiến, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa–Vũng |16/10/2023 20:42
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho hơn 1.200 giáo viên và học sinh THPT Võ Thị Sáu.

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án "Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025" trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sáng ngày 16/10, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho hơn 1.200 giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ Võ Thị Sáu tại Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

a1.jpg
Trung tá Đặng Văn Trọng, Phó chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu giới thiệu về những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho Giáo viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu.

Tại buổi tuyên truyền, các Giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu đã được nghe trung tá Đặng Văn Trọng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu giới thiệu 2 chuyên đề về Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và nội dung cơ bản của Nghị định số 106/2021/NĐ-CP, ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.

a2.jpg
Lực lượng BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu phát tờ rơi tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho các em học sinh

Luật Biên phòng Việt Nam gồm 6 chương, 36 điều được Quốc hội khóa XIV biểu quyết thông qua tại kỳ họp thứ 10 ngày 11/11/2020 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Trong đó, nêu rõ một số chính sách của Nhà nước về BĐBP; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Biên phòng, nguyên tắc, lực lượng thực thi nhiệm vụ Biên phòng; hệ thống tổ chức, phạm vi hoạt động của BĐBP, chế độ, chính sách đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ Biên phòng và BĐBP; hoạt động phối hợp giữa BĐBP với các lực lượng trong quân đội trong áp dụng hình thức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia…Đây là văn bản pháp lý rất quan trọng, đã thể chế đầy đủ quan điểm, tư duy mới của Đảng về bảo vệ Tổ quốc, quốc phòng, an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

a3.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp giáo viên, học sinh nắm được các nội dung cơ bản và sự cần thiết ban hành Luật Biên phòng Việt Nam. Qua đó, góp phần đưa các nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam đi vào cuộc sống, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, biển, đảo của Tổ quốc. Đồng thời, tạo chuyển biến nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho giáo viên và học sinh tại Thị trấn Đất đỏ