Bắc Giang (Bài 6): UBND tỉnh giao UBND thành phố vào cuộc kiểm tra, xử lý bãi tập kết than trái phép của hộ ông Tám

02/11/2020 07:09
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 22/10/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản chỉ đạo UBND Thành phố kiểm tra, xử lý triệt để những tồn tại, vi phạm đối với bãi tập kết than của ông Nguyễn Văn Tám.

Trước đó, Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải loạt bài viết phản ánh bãi tập kết, nghiền  than trái phép của ông Nguyễn Văn Tám tại thôn Văn Sơn, xã Tân Tiến, Tp. Bắc Giang hoạt động trái phép, gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường nhiều năm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân khiến mọi người trong thôn, xóm vô cùng phẫn nộ. 

Dù những sai phạm trong hoạt động kinh doanh, nghiền than của hộ ông Tám đã được UBND TP. Bắc Giang lập biên bản, ra quyết định xử phạt và yêu cầu di dời toàn bộ khối lượng than tập kết sai quy định từ năm 2019. Thế nhưng đến nay,  bãi than này vẫn sừng sững tồn tại và còn có dấu hiệu lắp mới dây chuyền nghiền than. Trong khi đó, TP. Bắc Giang lại thiếu kiên quyết, lúng túng trong xử lý  triệt để vi phạm của ông Tám.  

Sau khi tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn phản ánh về sự việc trên, ngày 22/10/2020 UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản số 4680/UBND – MT về việc kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. 

UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản số 4680/UBND – MT giao cho UBND Thành phố về việc kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Giang giao UBND TP. Bắc Giang kiểm tra, xử lý nội dung Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phản ánh; giải quyết triệt để những tồn tại, vi phạm (nếu có) đối với bãi tập kết than của ông Nguyễn Văn Tám theo quy định. Kết quả, thông tin đến Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, báo cáo chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 3/12/2020. 

Đề nghị UBND TP. Bắc Giang thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, xử lý dứt điểm những vi phạm của hộ ông Tám để người dân được hưởng môi trường trong lành, yên tâm ổn định cuộc sống.

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc. 

Thùy Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Giang (Bài 6): UBND tỉnh giao UBND thành phố vào cuộc kiểm tra, xử lý bãi tập kết than trái phép của hộ ông Tám