Bắc Kạn: Phát hiện việc đổ trộm chất thải công nghiệp tại huyện Chợ Mới

14/11/2017 00:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) –  Ngày 13/11, cơ quan chức năng huyện Chợ Mới đã tạm giữ một xe tải để điều tra làm rõ về hành vi đổ trộm chất thải công nghiệp có nguy cơ gây độc hại, ô nhiễm môi trường ở xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Chất thải công nghiệp (ảnh minh họa)

Cụ thể, vào rạng sáng 13/11, người dân và cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Phùng Xuân Nhiên, sinh năm 1976, tài xế của Công ty Cổ phần xử lý chất thải Kim Ngân (Hà Nội), lái xe ôtô biển kiểm soát 29C​-83257 đang đổ trộm chất thải công nghiệp tại tuyến đường Thái Nguyên – Chợ Mới đoạn qua thôn Tổng Cổ (xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Theo ghi nhận ban đầu của cơ quan điều tra, có khoảng 12 tấn chất thải rắn công nghiệp dạng bùn, màu hồng nhạt đã bị đổ ra bãi đất trống tại khu vực thôn Tổng Cổ.

Tại hiện trường, loại chất thải này bốc mùi khó chịu, người nào hít phải có biểu hiện đau đầu và buồn nôn. Làm việc với cơ quan công an, lái xe Phùng Xuân Nhiên khai đã chở chất thải từ một công ty ở tỉnh Bắc Giang về đổ.

Cơ quan chức năng của huyện Chợ Mới đang phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bắc Kạn lấy mẫu chất thải để phân tích thành phần.

Sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng đã tạm giữ phương tiện và toàn bộ số chất thải trên để tiếp tục điều tra mở rộng.

Được biết, tình trạng đổ chất thải công nghiệp có nguy cơ độc hại ra địa bàn xã Yên Đĩnh diễn ra từ đầu tháng 11/2017 với 6 điểm đổ thải dọc đường Thái Nguyên-Chợ Mới.

Khối lượng chất thải đổ ra khu vực này lên đến hơn 100m3, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và nguồn nước của các hộ dân sinh sống gần khu vực đó. Qua theo dõi, đến rạng sáng 13/11, quần chúng nhân dân và lực lượng chức năng đã phát hiện vụ việc trên.

Theo Vietnam+


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Kạn: Phát hiện việc đổ trộm chất thải công nghiệp tại huyện Chợ Mới