Bắc Ninh: Cho phép hoạt động trở lại một số loại hình dịch vụ

Trọng Nhân|12/09/2021 14:59
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 12/9, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động trở lại một số loại hình dịch vụ đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg và trạng thái bình thường mới.

Để các hoạt động kinh tế – xã hội từng bước trở lại trong trạng thái bình thường mới, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg thì thực hiện giãn cách nghiêm theo quy định.

Yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,…(phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Tiếp tục dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage. Các hoạt động không có trong quy định dưới đây thì vẫn tạm dừng hoạt động.

Bắc Ninh cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh dịch vụ đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg và trạng thái bình thường mới

Bắt đầu từ 6h ngày 13/9/2021 cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh dịch vụ đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg và trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh, thời gian hoạt động không quá 21h hằng ngày.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà không quá 10 người và ngoài trời không quá 20 người. Các cơ sở cắt tóc, gội đầu không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm.

Chợ đầu mối phải được kiểm soát chặt chẽ, tất cả người trên xe ở địa bàn phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Nghiêm cấm kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè, bán hàng rong, không tổ chức hoạt động chợ cóc. Chợ tạm được hoạt động nhưng chỉ cho phép người bán hàng ở địa bàn sinh sống ở nơi đó.

Các trung tâm ngoại ngữ được phép hoạt động trở lại đảm bảo các điều kiện phòng dịch, chia lớp thành nhiều ca học, mỗi ca không quá 10 người học. Xe taxi được phép hoạt động trong nội bộ tỉnh (trừ địa bàn đang thực hiện cách ly y tế vùng và Chỉ thị 16/CT-TTg).

Các dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi (nhà hàng bia rượu, quán bia hơi chỉ được phép bán mang về, không được tổ chức xem bóng đá tập trung). Chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hằng ngày, đồng thời phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Trọng Nhân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Cho phép hoạt động trở lại một số loại hình dịch vụ