Bắc Ninh: Sau 20h người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Hạnh Trang|24/05/2021 14:11
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Người dân tại Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP Bắc Ninh được yêu cầu sau 20h chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu.

XEM VIDEO: Bắc Ninh sau 20h người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó với các tình huống cấp bách có thể xảy ra; nhằm giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Ngày 24/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản hoả tốc gửi các huyện, thị xã, thành phố và các Sở ban ngành về việc quản lý cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP Bắc Ninh thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo phương châm: “Gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường”.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người dân tại các địa phương này ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác. Người dân không ra đường sau 20 giờ trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,… (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

UBND tỉnh cũng nêu rõ người dân không ra đường sau 20h trừ thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Các trường hợp ngoại lệ phải có giấy tờ như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác.

Chủ tịch UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh chủ động lập, quản lý các điểm chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm, có hiệu quả.

Lãnh đạo các địa phương này chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc khống chế không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng và phối hợp quản lý, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đến 18h ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 512 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó huyện Thuận Thành vẫn nhiều nhất tỉnh với 398 trường hợp.

Hạnh Trang

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Sau 20h người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết