Bắc Ninh: Triển khai biện pháp dập dịch sau chùm 11 ca bệnh COVID-19 mới ở huyện Quế Võ

20/10/2021 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong hai ngày 19-20/10, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) phát hiện chùm 11 ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở thị trấn Phố Mới. Huyện đã tập trung các biện pháp cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm, truy vết để nhanh chóng xác định các ca bệnh và các trường hợp liên quan.

Trong 2 ngày 19/10 và 20/10, trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận chùm 11 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng liên quan đến các ca bệnh tại Trường Mầm non Sao Mai, thành phố Bắc Ninh. Đây là địa bàn có tình hình dịch bệnh phức tạp nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay. Địa phương đang khẩn cấp triển khai các biện pháp dập dịch.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc học sinh Trường Mầm non Sao Mai

Theo ông Lê Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quế Võ, trong ngày 19/10, trên địa bàn huyện ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 tại khu 3, thị trấn Phố Mới, là gia đình liên quan đến cháu bé tại Trường Mầm non Sao Mai.

Ngay khi xác định ca bệnh này, huyện đã tập trung các biện pháp cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm SARS-CoV-2, truy vết để nhanh chóng xác định các ca bệnh và các trường hợp có liên quan. Đến 10h30 ngày 20/10, tổng số ca bệnh tại huyện Quế Võ liên quan đến ổ dịch này là 11 ca đều ghi nhận tại những hộ gia đình trong khu 3, thị trấn Phố Mới.

Cùng với việc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cũng được triển khai mạnh mẽ. Đến nay, độ bao phủ tiêm vaccine của huyện trên 60%. Dự kiến buổi chiều cùng ngày, huyện Quế Võ tập trung tiêm phòng cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn với 60.000 liều.

Đối với các hoạt động dạy và học, huyện Quế Võ chỉ đạo các trường học trên địa bàn thị trấn Phố Mới, trường học tại xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh ngừng đến trường học và chuyển sang hình thức học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Triển khai biện pháp dập dịch sau chùm 11 ca bệnh COVID-19 mới ở huyện Quế Võ