Bình Định: 5 tàu cá của ngư dân bốc cháy dữ dội trong đêm tối

Moitruong.net.vn

– Đêm ngày 18/10, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại cảng cá Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) thiêu rụi 5 tàu cá của ngư dân neo đậu tại đây, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội trong đêm 18/10, thiêu rụi tàu cá của ngư dân

Theo đó, vào khoảng 22h cùng ngày, nhân viên ca trực cảng cá và các lực lượng Công an P.Hải Cảng, Bộ đội Biên phòng tuần tra trong khu vực cảng cá thì phát hiện có đám cháy từ các tàu cá đang neo đậu. Ngọn lửa xuất phát từ một tàu của ngư dân tại cảng cá (Khu vực 7, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định), sau đó, lập tức bùng phát dữ dội, lan sang các tàu khác nằm bên cạnh. Ngọn lửa lớn và khói bao trùm cả một vùng. Do trên tàu toàn chứa xăng dầu, gỗ và ngư lưới cụ nên đám cháy ngay lập tức lan rộng. Một số ngư dân canh giữ trên tàu đã phải nhảy xuống biển để bơi vào bờ thoát thân khi ngọn lửa bùng phát nhanh chóng.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy

Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Bình Định đã điều động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe chở 2 máy bơm cùng 41 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để dập lửa. Sau khi đến hiện trường, nhận thấy đám cháy lớn và diễn biến phức tạp, đơn vị này tiếp tục điều động thêm 5 xe chữa cháy cùng hơn 30 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Đến gần 2h sáng 19/10, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Theo lực lượng chức năng, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng khiến 5 tàu gồm BĐ 10510 TS , BĐ 10344 TS, BĐ 91408 TS, BĐ 96805 TS VÀ BĐ 97036 TS bị thiêu rụi. Ước tính ban đầu, thiệt hại lên đến vài chục tỷ đồng.

Đức Biền