Bình Định: Lũ lớn đánh sập cầu, người dân bắc cây cau để vượt dòng nước xiết

Mai An (t/h)|04/11/2019 02:00

Moitruong.net.vn – Lũ lớn sau bão số 5 đánh sập cầu An Liên (huyện An Lão, Bình Định) cô lập 1.200 hộ dân. Để đi lại, hai ngày qua người dân liều mình ghép cây cau để vượt sông.

Sáng 3/11, ông Phạm Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định) cho biết, lũ lớn trên sông Dinh đánh sập hai nhịp cầu An Liên ở xã An Dung khiến 1.200 người dân bị cô lập.

Do đó, để di chuyển, người dân đã dùng những thân cây cau ghép nối lại với nhau và dùng một đoạn dây căng từ bờ bên này sang bên kia làm tay vịn để đi qua sông. Điều này rất nguy hiểm, nhất là hiện nay đang có nước chảy xiết do ảnh hưởng sau bão và lũ.

Người dân dùng thân cây để ghép làm cầu vượt sông Dinh. Ảnh: A.Quốc

Ông Nam cho biết thêm, đã cử công an huyện, xã trực tại cầu để hướng dẫn bà con đi lại. Đồng thời, trước mắt Sở GTVT Bình Định đã đồng ý hỗ trợ cho huyện An Lão một số dầm sắt chữ Y làm cầu tạm cho xe đạp, xe máy qua lại.

Từ ngày 3 đến 5/11, trên các sông tỉnh Bình Định có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị. Mưa lớn diễn biến phức tạp đến ngày 10/11.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông, tỉnh Bình Định đang có mưa to.

Mai An (t/h)

   
Bài liên quan
  • Bão số 5 gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
    Moitruong.net.vn – Bão số 5 gây thiệt hại cho nhiều tàu, thuyền tại Bình Định và làm bị thương 2 người tại ở Quảng Ngãi. Mưa lũ diễn biến phức tạp khiến tình hình ngập lụt còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Lũ lớn đánh sập cầu, người dân bắc cây cau để vượt dòng nước xiết