Bình Định: Ra quân Chiến dịch làm sạch biển ‘Tử tế với Đại dương’

Moitruong.net.vn

– Ngày 7/9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định cùng Tập đoàn TMS tổ chức Chương trình Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với Đại dương”

Chương trình thu hút hơn 1.200 đoàn viên thanh niên trong tỉnh tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa: Diễu hành xe đạp tuyên truyền ứng xử thân thiện với môi trường; ra quân “Hãy làm sạch biển, thu gom rác thải nhựa tại cảng cá Quy Nhơn và bãi biển đường Xuân Diệu”; tổ chức Ngày hội “Tái chế rác thải nhựa”, đổi rác thải nhựa lấy quà tặng thân thiện với môi trường…

Ảnh minh họa

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định Lương Đình Tiên nhấn mạnh: Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu, hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường và sức khỏe người dân. Biển và Đại dương đang gánh chịu thảm họa của “Ô nhiễm trắng” bởi rác thải nhựa gây ra. Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia có lượng rác thải nhựa thải ra đại dương lớn nhất thế giới, với khoảng 1,8 triệu tấn rác thải nhựa thải ra mỗi năm làm tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nguy cấp.

“Bảo vệ đại dương, giải quyết ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa và túi nilon gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, lâu dài có sự chung tay của cả cộng đồng và toàn xã hội, trong đó, thanh niên là lực lượng xung kích, đi đầu. Ngay từ bây giờ, mỗi đoàn viên thanh niên cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa hàng ngày. Hãy làm sạch biển, góp phần bảo vệ môi trường biển và môi trường tự nhiên trong lành, an toàn, bền vững. Mỗi đoàn viên thanh niên phải ý thức được “Tử tế với Đại dương” – là tử tế với cuộc sống của chính mình.

Đây là năm thứ hai Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Tập đoàn TMS tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, là hoạt động thiết thực với cộng đồng, bảo vệ môi trường vì một nền sinh thái phát triển bền vững.

Hoài Thu (T/h)