Bình Dương: Cho phép hàng quán hoạt động trở lại

Châu Anh|26/02/2021 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau 21 ngày Bình Dương không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, địa phương đã quyết định cho một số dịch vụ kinh doanh mở cửa trở lại.

Sáng 26/2, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản về việc nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

UBND tỉnh Bình Dương cho phép mở cửa hoạt động các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ

Theo đó, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các địa phương chủ động thực hiện nới lỏng việc hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân, doanh nghiệp để tạo điều kiện phát triển các hoạt động kinh tế, lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,… của địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch tương ứng với các mức nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến, tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến.

Nội dung công văn của UBND tỉnh Bình Dương cho phép mở cửa hoạt động các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn,…) khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh… nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Chưa mở cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: quán bar, gym, cơ sở làm đẹp, mát-xa, karaoke, vũ trường.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các cấp, các ngành không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch; yêu cầu người dân luôn nêu cao tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong nhân dân nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng; đồng thời tích cực ủng hộ, hỗ trợ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các đơn vị chuyên môn phải thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định này và xử lý thật nghiêm các trường hợp không chấp hành, vi phạm, đưa tin xuyên tạc, không đúng sự thật; đồng thời không được quá áp đặt các biện pháp quản lý hành chính hạn chế các hoạt động thiết yếu liên quan đến người dân làm kìm hãm các hoạt động kinh tế – xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, tỉnh này đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của các địa phương vận động Ban Trị sự các chùa, Nhà thờ, Khu thờ tự,… dừng tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Châu Anh 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương: Cho phép hàng quán hoạt động trở lại