Bình Dương: Mương nước chuyển nước màu xanh bất thường, bốc mùi như thuốc sâu

Moitruong.net.vn

– Thời gian gần đây, người dân thuộc Phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thường xuyên khó thở, mệt mỏi vì xuất hiện màu nước xanh lạ thường kèm mùi hôi khó ngửi giống thuốc trừ sâu.

Thời gian gần đây, người dân và công nhân lao động thuộc phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thường xuyên khó thở, mệt mỏi vì mùi hôi không biết từ đâu xộc vào khu dân cư. Kiểm tra, người dân phát hiện mùi hôi xuất phát từ một con mương gần khu dân cư, nước trong mương chuyển sang màu xanh rất kinh khủng.

Khu vực xung quanh mương nước bên đường ĐT 747 thuộc phường Uyên Hưng, TX Tân Uyên, Bình Dương xuất hiện nước màu xanh khác thường kèm mùi hôi giống thuốc trừ sâu gây khó chịu. Quanh mương nước có hàng chục công ty lớn nhỏ, sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau. Toàn bộ chiều dài của mương nước đã bị cỏ dại phủ kín.

Nước trên mương có màu xanh và bốc mùi hôi rất khó chịu.

Người dân và các công nhân sinh sống quanh khu vực rất hoang mang trước sự việc này. Nhiều người quan ngại nếu cứ duy trì tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Anh H., một công nhân thường đi ngang qua con mương cho biết: Hàng ngày tôi đều phải đi làm ngang qua đây và thường xuyên ngửi mùi hôi rất khó chịu nhưng không biết xuất phát từ đâu. Do con mương nằm sâu hơn so với mặt đường và bị cỏ hoang phủ kín, rất khó phát hiện”.

Liên quan đến sự việc này, ông Ngô Quang Sự – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết,  sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc kiểm tra. Khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể cho báo chí.

Ngọc Linh (t/h)