Bình Dương: Xe khách, taxi và xe buýt hoạt động trở lại từ 15/10

Hoàng Dương|15/10/2021 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Từ ngày 15/10 tỉnh Bình Dương cho phép các phương tiện vận chuyển hành khách được lưu thông hoạt động trở lại.

Sở GTVT Bình Dương ngày 14/10 có văn bản hướng dẫn về hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong thời gian nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.​

Xe khách ở Bình Dương sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 15/10 

​Từ ngày 15/10, các hoạt động vận tải hành khách bằng xe khách, taxi, xe buýt sẽ được hoạt động trở lại trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đến ngày 20/10 sẽ được lưu thông liên tỉnh.

Đối với vận chuyển hành khách tuyến cố định, được thí điểm vận chuyển tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày, có giãn cách trên phương tiện, không áp dụng giãn cách trên xe giường nằm.
Đối với taxi chỉ được hoạt động mỗi đơn vị không vượt quá 20% số xe. Xe vận chuyển hành khách bằng hợp đồng nội tỉnh không vượt quá 30% số xe quản lý.

Sở GTVT Bình Dương cũng quy định rõ các điều kiện đối với hành khách khi tham gia lưu thông bằng các phương tiện vận chuyển nói trên.

Cụ thể, hành khách tham gia giao thông đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (thẻ xanh trên Sổ sức khoẻ điện tử hoặc PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19); có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương, khu vực có nguy cơ cao hơn phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Hoàng Dương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương: Xe khách, taxi và xe buýt hoạt động trở lại từ 15/10