Bộ GD&ĐT đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học

Moitruong.net.vn

– Theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể nghỉ thêm 1-2 tuần để phòng chống Covid-19

Theo công văn phát đi ngày 27/2, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1- 2 tuần phòng ngừa dịch Covid -19 do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp ở một số nước.

Học sinh cấp THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid- 19, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020.

Theo đó, tại cuộc họp sáng 27/2, đề cập việc đi học của học sinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND các tỉnh thành xem xét trong khung chương trình mà Bộ đã công bố để “xử lý vấn đề một cách tốt nhất”.

Năm học 2019-2020, cả nước có hơn 22 triệu học sinh. Nếu thực hiện theo kiến nghị của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, chỉ gần 2,6 triệu học sinh THPT đi học từ ngày 2/3, số còn lại tiếp tục nghỉ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, học sinh được nghỉ kéo dài vì dịch truyền nhiễm.

Lê An 

Chia sẻ