Bộ Y tế huy động 10.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP.HCM chống Covid-19

Hoàng Anh|08/07/2021 03:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế dự kiến sẽ huy động gần 10.000 nhân viên y tế để chi viện cho TP.HCM chống dịch.

Ngày 7/7, tại cuộc họp với Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế huy động tổng số khoảng 10.000 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại TP. HCM đang rất phức tạp và có khả năng tăng nhanh số ca nhiễm trong những ngày tới. Bộ Y tế và Bộ phận thường trực đã liên tục làm việc cũng như tăng cường hỗ trợ phòng, chống dịch, giám sát dịch tại TP. HCM, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Đối với các địa phương đang là “điểm nóng” dịch bệnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Bộ Y tế đã thành lập 7 đoàn công tác của Bộ đến hỗ trợ chống dịch tại các địa phương này.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng quyết định sẽ ra lời kêu gọi lực lượng cán bộ y tế trên toàn quốc tham gia chống dịch tại TP. HCM và các tỉnh miền Nam.

Cụ thể, đội ngũ gần 10.000 cán bộ, nhân viên y tế chi viện cho TP. HCM nhằm giúp thành phố ứng phó với diễn biến của dịch, đồng thời bố trí thay đổi nhân lực với các biện pháp luân chuyển, “đảo quân”, để đảm bảo sức chiến đấu cho đội ngũ y tế tại TP. HCM.

Được biết, hiện nay, hơn 3.300 cán bộ, nhân viên y tế các đơn vị thuộc Bộ Y tế, sinh viên các trường y dược thuộc Bộ Y tế đã có mặt tại TP. HCM. Bộ Y tế sẽ tiếp tục huy động lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế để tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.

Dự kiến, Bộ Y tế sẽ thiết lập 24 đoàn công tác cho TP. Thủ Đức và tất cả các quận, huyện của TP. HCM để phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ TP. HCM trong kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Tổng số nhân lực y tế huy động trợ giúp TP. HCM, bao gồm tất cả cán bộ y tế đang hỗ trợ trong TP. HCM, tổng khoảng 10.000 người.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế huy động 10.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP.HCM chống Covid-19