Bộ Y tế tiếp nhận hơn 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Ba Lan viện trợ

Hoàng Anh|23/08/2021 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 23/8, Bộ Y tế tiếp nhận 501.600 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan viện trợ Việt Nam để phòng, chống dịch.

Phát biểu tại lễ, Đại sứ Ba Lan chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt các tỉnh, thành đang là điểm nóng về dịch COVID-19. Đại sứ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về những hiệu quả quyết tâm của Chính phủ cũng như sự đồng lòng của người dân trong thực hiện các chính sách mà Chính phủ đưa ra.

“Với sự quyết tâm và đồng lòng như vậy, chúng tôi tin chắc chắn Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng đại dịch” – Đại sứ Wojciech Gerwel nhấn mạnh.

Đại sứ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế Việt Nam hơn 500.000 liều vắc xin AstraZeneca.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bày tỏ lời cảm ơn những tình cảm của Đại sứ nói riêng và Chính phủ Ba Lan nói chung dành cho Chính phủ, nhân dân Việt Nam, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan. Sự hỗ trợ này giúp cho Việt Nam có thêm nguồn lực chống dịch và càng tô thêm ý nghĩa khi 2 nước đã bước sang 71 năm quan hệ ngoại giao.

Trước đó, ngày 17/8, Chính phủ Ba Lan công bố quyết định tặng Việt Nam 501.600 liều vắc xin AstraZeneca, đồng thời viện trợ nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 4 triệu đôla Mỹ. Ba Lan cũng sẵn sàng nhượng lại 3 triệu liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam.

Dự kiến lô thiết bị y tế thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 sẽ được phía Ba Lan chuyển sang Việt Nam trong đầu tháng 9.

Đây là kết quả đàm phán của Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của hai nước, nỗ lực vận động của đại sứ quán hai nước, cũng như sự hỗ trợ tích cực của bạn bè Ba Lan yêu mến Việt Nam.

Hoàng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Y tế tiếp nhận hơn 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Ba Lan viện trợ