Cá chết nổi trắng, bốc mùi tại hồ điều tiết ở Đà Nẵng

Hải An (T/h)|01/09/2019 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tình trạng cá chết trắng hồ và bốc mùi hôi thối nồng nặc từ sáng sớm ngày 31/8 tại hồ điều tiết Hoà Phú (phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến người dân lo lắng.

Sáng 31/8, tình trạng cá chết xuất hiện tại hồ điều tiết Hòa Phú (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Một số khu vực trên hồ, các chết nổi trắng mặt nước.

Cá chết đa phần là loại rô phi, đã bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân sống gần khu vực này đều phải đóng kín cửa nhà.

Cá chết tấp vào bờ hồ bốc mùi hôi thối nồng nặc

Theo ghi nhận, các nhân viên Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã dùng xuồng để chèo ra giữa hồ vớt, một số khác di dọc bờ hồ để vớt xác cá. Đồng thời, các nhân viên này cũng dùng biện pháp ngăn cá trôi ra các kênh để tránh gây ảnh hưởng đến khu vực khác. Hàng trăm kg cá chết được vớt lên đã được xử lý mùi và đưa đi tiêu hủy.

Một lượng lớn cá chết được đơn vị chức năng huy động lực lượng thu gom 

Theo bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, chính quyền địa phương cũng đã huy động cán bộ, lực lượng đang phối hợp với Công ty Thoát nước và xử lý nước thải, Phòng Tài nguyên và môi trường quận Liên Chiểu tiến hành thu gom, xử lý tình trạng cá chết xảy ra tại hồ điều tiết Hoà Phú và lấy mẫu nước đi xét nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân tình trạng này.

Hải An (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cá chết nổi trắng, bốc mùi tại hồ điều tiết ở Đà Nẵng